Kinh nghiệm chọn trường khi du học Úc

Kinh nghiệm chọn trường khi du học Úc

Chúng tôi là thương hiệu hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục, tư vấn du học tại Việt Nam, trong đó đặc biệt là du học Úc. Chính vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến việc làm hồ sơ du học đều được chúng tôi hướng dẫn một cách cụ thể và đem lại hiệu quả cao nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm mọi thủ tục liên quan đế việc làm hồ sơ du học và cách trả lời phỏng vấn xin visa nhanh gọn nhất. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn trường phù hợp khi đi du học tại Úc.

Chọn trường theo thế mạnh chuyên ngành mình theo học

Ở Úc có tất cả 39 trường Đại học, trong số đó có 37 trường công lập và 2 trường tư thục. Trong số 39 trường này, có 8 trường được xếp vào danh sách các trường nổi tiếng tại Úc, còn được gọi là nhóm G-8. Nhiều trường trong số này được xếp vào trong số 300 trường Đại học nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, không nên quá chú trọng đến xếp hạng thứ bậc của các trường mà hãy tìm hiểu kỹ thế mạnh của mỗi trường dựa trên chuyên ngành mà mình theo học.

Ví dụ, ở tiểu bang New South Wales, Đại học Khoa học Công nghệ (UTS) nổi trội về chuyên ngành máy tính, trong khi đó Đại học Maquaire lại khá mạnh về chuyên ngành Thương mại (Commerce) và Kinh doanh (Business). Đại học Sydney (Sydney University) vốn nổi tiếng về đào tạo Luật học (Law) trong khi Đại học New South Wales (UNSW) lại có thế mạnh về Công nghệ Thông tin (Information Technology).

Chọn trường theo điều kiện tài chính gia đình

Tài chính là vấn đề quan tâm số 1 khi bạn có kế hoạch du học. Bạn nên chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình để đảm bảo cho quán trình du học của mình được đảm bảo xuyên suốt.

Đây là một số trường đại học uy tín nhưng có chi phí thấp hơn như: Học viện kinh doanh và công nghệ Kent, Học viện Holmes, Đại học James Cook Brisbane, Đại học Ballarat, Đại học Victoria… (tham khảo bài viết về các trường tại đây).

Đồng thời, bạn nên tính đến các yếu tố khác như giáo sư nơi bạn có ý định theo học, vùng miền và văn hóa, con người nơi đó…

Việc chọn lựa kĩ lưỡng luôn mang đến kết quả tốt nhất cho quá trình xin visa của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trường và ngành học như thế nào phù hợp với bản thân thì hãy đến với chúng tôi – Trung tâm tư vấn du học Á Châu đảm bảo sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn.

Theo duhocachau.com.vn