Học bổng lãnh đạo trẻ Nhật Bản 2013

Nằm trong chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ, Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý Hành chính công, chính sách công trình độ thạc sỹ tại Nhật. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được cấp học bổng toàn phần theo quy định.

Học bổng lần này nằm trong “Chương trình các nhà lãnh đạo trẻ” năm 2013, do Chính phủ Nhật Bản tài trợ.

anh-minh-hoa-d5fb0

Theo đó, các ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay khứ hồi, tiền sinh hoạt phí, học phí cho toàn bộ khóa học tại Nhật Bản. Với mức học bổng (sinh hoạt phí) khoảng 242.000 Yên/tháng.

Các ứng viên tham gia dự tuyển cần đáp ứng các điều kiện sau: Là công dân Việt Nam đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng) tại các cơ quan nhà nước; có ít nhất 3 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực hành chính công, quản lý nhà nước (đối với khóa thạc sĩ Quản lý Hành chính công/chính sách công) hoặc trong lĩnh vực kinh doanh (đối khóa thạc sĩ Quản trị Kinh doanh); Có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ sức khoẻ để đi học nước ngoài và được cơ quan cử đi học; Tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn loại khá, giỏi trở lên.

Đối với ứng viên dự tuyển chương trình thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh: Không quá 35 tuổi, tính đến ngày 1-9-2013 (sinh sau ngày 2-9-1978); Có chứng chỉ TOEFL 600 điểm hoặc tương đương và chứng chỉ GMAT (nếu có); Yêu cầu đối với ứng viên dự tuyển chương trình thạc sĩ Quản lý Hành chính công/chính sách công; Không quá 40 tuổi, tính đến ngày 1-10-2013 (sinh sau ngày 2-10-1973); Có chứng chỉ TOEFL 550 điểm hoặc tương đương (Những người đang du học tự túc tại Nhật Bản, quân nhân, người đang mang thai không thuộc diện được đăng ký dự tuyển học bổng này).

Thông tin chi tiết xem tại trang web của Cục đào tạo với nước ngoài hoặc web http://www.moet.gov.vn/? page=1.3&view=4399.

Nguồn: dantri

Trả lời