Có cần phải chững minh tài chính khi đi du học Singapore hay không?

Có cần phải chững minh tài chính khi đi du học Singapore hay không?

Có cần chứng minh tài chính khi đi du học tại Singapore là câu hỏi mà bất cứ ai có ý định du học đều quan tâm. Bởi việc chứng minh tài chính cũng gặp khá nhiều khó khăn. Sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những thông tin bổ ích đến các bạn đang có dự định du học tại quốc đảo Sư Tử Singapore này.

Quốc đảo Sư Tử – Singapore là quốc gia có nền giáo dục tốt, chi phí rẻ, bằng cấp được công nhận quốc tế và khoảng cách địa lý rất gần Việt Nam. Với những ưu thế trên, trong 10 năm trở lại đây, Singapore đang là xu hướng du học của sinh viên Việt Nam.

Một điều đặc biệt khiến Singapore ngày càng thu hút du học sinh đó là du học Singapore không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, theo đúng quy chuẩn và chỉ sau khoảng 4 – 6 tuần, các bạn sẽ nhận được student pass để nhập học tại Singapore. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị tài chính tốt nhất để không gặp bất cứ vấn đề gì về học tập, sinh sống tại quốc gia này.

Student pass hay visa sinh viên là giấy tờ tạm trú hợp pháp cho những bạn du học tại Singapore. Thời hạn của một student pass được tính từ khi bạn nhận student pass tại Cục quản lý nhập cảnh Singapore ICA (Immigration Checkpoint Authority) cho đến thời điểm vài ngày hoặc vài tuần sau ngày bạn kết thúc khóa học. Để trường có đủ thời gian hoàn thành thủ tục nhập học và xin visa cho bạn, bạn nên nộp hồ sơ trước 6 – 8 tuần trước ngày nhập học. Một ưu thế nữa là, trong suốt qúa trình học, nếu người thân của bạn muốn đến thăm bạn tại Singapore thì họ hoàn toàn có thể đến trong vòng 1 tháng mà không cần xin visa.

Việc xin Student pass sẽ không mấy khó khăn, tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong việc xin visa sinh viên. Bạn có thể từ chối visa bởi bất cứ lý do nào như hồ sơ không đạt yêu cầu, ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để du học hoặc bạn không đủ khả năng chi trả cho việc học tập, sinh hoạt tại quốc gia này…Chính vì vậy, trước khi làm hồ sơ visa du học Singapore, bạn nên được tư vấn và tìm hiểu kỹ lưỡng về mọi thủ tục.

Theo toiduhocsingapore.vn