Chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học khi du học Úc

Chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học khi du học Úc

Việc chọn ngành chọn trường và thành phố sinh sống rất quan trọng đảm bảo sự thành công của quá trình du học Úc, vì vậy cần có những quyết định đúng đắn và tham khảo thêm một số ý kiến từ phụ huynh và các cựu du học sinh. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bạn những kinh nghiệm trong việc chọn ngành, chọn trường và nghề nghiệp tương lai của mình sau khi du học Úc.

Nước Úc địa điểm được lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với nhiều sinh viên Việt Nam, cùng với những chính sách ngày càng thuận lợi của chính phủ Úc các sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất trong học tập và nghiên cứu. Khi đi du học chắc hẳn các bạn cần có những kinh nghiệm chọn ngành nghề riêng, vậy làm thế nào để chọn đúng ngành nghề khi du học là câu hỏi cần có đáp án chính xác bởi việc chọn đúng ngành nghề sẽ tác động nhiều đến tương lai.

Học ngành gì, đăng ký học trường nào, nghề nghiệp tương lai thế nào là những câu hỏi mà mỗi sinh viên đều quan tâm, phụ huynh cùng với các em nên đưa ra những quyết định & có các kinh nghiệm chọn ngành nghề hợp lý khi du học Úc, căn cứ vào những điều kiện cho phép của bạn thân và các yếu tố khách quan khác.

Chọn ngành học?

Mỗi sinh viên đều phải tự xác định mục tiêu hướng đến trong tương lai, du học Úc phần lớn sinh viên đều mong muốn học tập và làm việc tại Úc vì vậy mà chọn ngành học khả năng định cư cao luôn được chú trọng, chọn ngành cũng là yếu tố quan trọng căn cứ vào tình hình ngành nghề, nhu cầu lao động của ngành nghề đó tại nước sở tại hay ngành sinh viên chọn có nằm trong diện ưu tiên định cư hay không ? mục tiêu mà sinh viên hướng đến khi chọn ngành nghề cần phải rõ ràng cụ thể.

Khi chọn ngành sinh viên cũng cần lưu ý đến trình độ của bản thân so với các yêu cầu ngành nghề đặt ra, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ tiếng anh và bằng cấp PTTH các em còn phải đáp ứng như yêu cầu riêng của từng ngành nghề đặc thù. Yếu tố đam mê đối với ngành, yêu thích ngành học cũng quan trọng không kém, chính sự đam mê mới là nhân tố giúp sinh viên theo đuổi ngành học đến cùng.

Chọn trường học?

Sau khi chọn ngành là đến chọn trường, tại Úc có nhiều trường Đại học danh giá phần lớn là trường công lập rất tốt cho bạn lựa chọn căn cứ vào thực lực bản thân. Ví dụ một số trường bang New South Wales, Đại học Maquaire chuyên ngành Thương mại, Kinh doanh. Đại học Sydney chuyên đào tạo Luật, Đại học New South Wales ưu điểm Công nghệ Thông tin, Đại học Khoa học Công nghệ chuyên về ngành máy tính…

Điều kiện tài chính?

Tài chính rất quan trọng cho mọi kế hoạch học tập, du học còn là quá trình lâu dài và cần đảm bảo nguồn tài chính đủ vững mạnh đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn, các sinh viên hãy căn cứ vào điều kiện tài chính của gia đình mà chọn ngành chọn trường phù hợp nhất.

Một số trường cho có học phí rẻ, chi phí sinh hoạt phải chăng như Học viện kinh doanh và công nghệ Kent, Đại học Ballarat, Đại học James Cook Brisbane, Học viện Holmes…

Theo duhocachau.com.vn